Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Thứ bảy - 17/09/2016 16:08
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA PHÒNG QUẢN LÝ ĐÀO TẠO
Cán bộ viên chức phòng Quản lý đào tạo
Cán bộ viên chức phòng Quản lý đào tạo

Phòng Đào tạo được thành lập năm 1960, tiền thân là Phòng Giáo vụ. Trong quá trình xây dựng và phát triển, năm 1989 phòng được đổi tên thành phòng Đào tạo.

Qua 49 năm xây dựng và phát triển, phòng đã tham mưu cho Hiệu trưởng và trực tiếp chỉ đạo các Khoa, Bộ môn các công việc quản lý được Hiệu trưởng phân công trong quản lý chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển các ngành, chuyên ngành và quản lý kế hoạch đào tạo bậc đại học, cao đẳng hàng năm; tổ chức triển khai các hoạt động quản trị chức năng đã được Hiệu trưởng phê duyệt gồm điều hành việc tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch, lịch trình và thời khóa biểu, tổ chức quản lý giảng dạy đối với giáo viên và học tập của người học theo quy chế và hệ thống đào tạo quy định. Thực hiện các công việc tuyển sinh và tốt nghiệp theo sự chỉ đạo của Ban Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, đáp ứng được yêu cầu phát triển và xây dựng trường Đại học Thương mại thành một trường đại học đa ngành, có định hướng nghiên cứu khoa học; thực hiện chiến lược phát triển nhà trường trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tê. Phòng đã chủ trì nghiên cứu, xây dựng và ban hành nhiều văn bản quản lý trong nhà trường phù hợp với điều kiện cụ thể của từng thời kì. Đặc biệt phòng đã tham mưu đắc lực cho Ban Giám hiệu về phát triển và mở rộng các hệ, ngành đào tạo, Đặc biệt từ năm 1990, là thành viên tổ hợp tác quốc tế đã tham mưu cho Hiệu trưởng lần đầu tiên ký kết các hiệp định về đào tạo song phương với một số trường đại học nước Cộng hoà Ucraina và hàng đã cử nhiều sinh viên, cán bộ và giáo viên tu nghiệp (học đại học, đi thực tập sinh, nghiên cứu sinh) tại Công hoà Ucraina; và đặc biệt từ năm 1992 đến năm nay trường đã cử nhiếu cán bộ, giáo viên đi đào tạo chương trình cao học, nghiên cứu sinh tại Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Anh, Pháp, Nhật, Úc, Canađa, Thụy Sĩ, Thái Lan ... với đội ngũ được đào tạo ở nhiều nước khác nhau trên thế giới là tiền đề quan trọng trong việc xây dựng, đổi mới các chương trình đào tạo hiện hữu cũng như xây dựng các chương trình đào tạo mới các ngành, chuyên ngành để từng bước xây dựng trường Đại học Thương mại thành một trường đại học đa ngành gắn với định hướng nghiên cứu và từng bước đáp ứng yêu cầu xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế nhằm thực hiện Nghị quyết số 14/2005/NQ-CP ngày 02/11/2005 của Chính phủ về  "Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2006 – 2020”.

 Hàng năm, phòng đã chủ động tham mưu và triển khai thực hiện nghiêm công tác đào tạo với các bậc, hệ đào tạo trong trường. Trong 3 năm trở lại đây, mỗi năm trường mở thêm một ngành đào tạo mới với tổng số lượng hơn 1000 sinh viên theo học.

Với những thành tích trên trong 5 năm liên tục gần đây phòng Đào tạo được Hội đồng thi đua, khen thưởng trường công nhận tập thể lao động tiên tiến và Bộ trưởng công nhận tập thể lao động xuất sắc; và được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen 10 năm đổi mới 1990-2000 và hai Bằng khen cho các năm học; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2005; năm 2007 được Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xét đề nghị tặng Bằng khen cấp Bộ.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây